Khắc phục sự cố đường dây 500KV do cháy rừng

Đoàn Thắng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 21/09/2014 13:18 GMT+7

Đường dây 500KV mạch 1 đoạn qua địa bàn xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị hiện vẫn đảm bảo an toàn vận hành trên lưới 1.500 MW sau hơn 1 giờ gặp sự cố do cháy rừng.

Cho đến thời điểm hiện tại đám cháy đã được khống chế đồng thời ngành điện cũng đã triển khai các phương án đảm bảo an toàn lâu dài đối với hệ thống điện Quốc gia.

Đường dây 500KV mạch 1 đoạn qua địa bàn xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị hiện tại vẫn đảm bảo an toàn vận hành trên lưới 1.500 MW sau hơn 1 giờ gặp sự cố do cháy rừng vào ngày 20/9. Tuy nhiên, điều kiện thời tiết nắng nóng và các nguy cơ tiềm ẩn vẫn còn.

Theo đó Lãnh đạo Công ty truyền tải điện 2 đã trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo hiện trường, yêu cầu Truyền tải điện Quảng Trị tăng cường tuần tra trên toàn tuyến, phối hợp với với các lực lượng bảo vệ nhằm phát hiện, ngăn ngừa các nguy cơ cháy rừng do người dân bất cẩn gây ra.

Theo thông tin ban đầu, nguyên nhân dẫn đến sự cố trên là do người dân tự ý đốt thực bì rừng trồng trong điều kiện thời tiết nắng nóng, khô hanh và có gió phơn Tây Nam cấp 4, cấp 5 dẫn đến không kiểm soát được đám cháy.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước