Khai mạc chợ hoa xuân truyền thống năm 2017

Minh Trang, Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 14/01/2017 10:00 GMT+7

VTV.vn - Tối 13/1, tại phố cổ Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc chợ hoa xuân truyền thống năm 2017.

Theo như thông lệ, chợ hoa thường được khai mạc vào đúng dịp rằm tháng Chạp và sẽ kéo dài đến hết ngày 30 tháng Chạp (tức từ ngày 12/1/2017 cho đến 20h00 ngày 27/1/2017).

Chợ hoa Tết Nguyên đán sẽ được bố trí và sắp xếp thành 6 ngành hàng bao gồm: ngành hàng quất, ngành hàng hoa tươi và hoa đào, ngành bán đồ giả cổ, ngành hàng trang trí, ngành hàng sành sứ.

Chợ hoa Tết Nguyên đán cũng là nơi diễn ra các hoạt động văn hóa văn nghệ phục vụ cho đời sống tinh thần để người dân Thủ đô cũng như người dân các địa phương đến với phố cổ Hà Nội trong dịp đón Tết Nguyên đán.

Chợ hoa Tết Nguyên đán đã trở thành một điểm hẹn quen thuộc của người dân phố cổ Hà Nội, người dân Thủ đô cũng như du khách khi đến với Hà Nội trong dịp Tết Nguyên đán; đã góp phần quảng bá, giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước về Tết cố truyền của dân tộc, giới thiệu trưng bày các sản phẩm truyền thống và đồng thời phát huy, quảng bá những giá trị, những tinh hoa trong đời sống cũng như nếp sống của người dân Thủ đô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước