Khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi

Kim Dung - Hữu Thịnh (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 21/10/2015 19:42 GMT+7

Đồng chí Tòng Thị Phóng phát biểu chỉ đạo Đại hội (Ảnh: Báo ĐT ĐCSVN)

VTV.vn - Sáng 21/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi nhiệm kỳ mới đã chính thức khai mạc.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Tòng Thị Phóng - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội đã biểu dương những thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí Tòng Thị Phóng đề nghị trong nhiệm kỳ mới Quảng Ngãi cần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế và xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; tận dụng tối đa các lợi thế của địa phương gắn với liên kết vùng để tạo ra bước phát triển trong nhiệm kỳ mới.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cũng lưu ý cùng với phát triển công nghiệp, dịch vụ, phấn đấu sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, Quảng Ngãi cũng cần phải chú trọng thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo để thực sự phát triển bền vững trong thời gian tới.

Theo báo cáo trình bày tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Quảng Ngãi trở thành một trong số ít các tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung. Đến cuối năm 2015, giá trị sản xuất công nghiệp chiếm 62%; thu nhập bình quân đầu người đạt 2.485 USD, vượt so với chỉ tiêu đề ra.

260 tỷ đồng xây nhà máy tạo nước ngọt cho ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi 260 tỷ đồng xây nhà máy tạo nước ngọt cho ngư dân Lý Sơn, Quảng Ngãi

VTV.vn - Nhà máy hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ giảm bớt sự thiếu hụt nghiêm trọng nước ngọt trong mùa khô, giúp người dân có nước sạch sử dụng trong sinh hoạt và sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước