Khai mạc Hội nghị cấp cao ACMECS và CLMV

Trung Kiên (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 26/10/2016 10:26 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu khai mạc Hội nghị cấp cao ACMECS lần thứ 7, CLMV lần thứ 8. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng 26/10, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Hội nghị cấp cao ACMECS 7 và Hội nghị cấp cao CLMV 8 đã khai mạc tại Hà Nội.

Hội nghị năm nay có chủ đề "Hướng đến một tiểu vùng Mekong năng động và thịnh vượng: Nắm bắt cơ hội, Định hình tương lai".

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định sau hơn một thập kỷ hoạt động, Hợp tác giữa Campuchia - Lào - Myanmar và Việt Nam cùng với cơ chế ACMECS đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của mỗi quốc gia, đóng góp vào tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, củng cố quan hệ láng giềng tốt đẹp, hòa bình và ổn định ở khu vực.

Thủ tướng nhấn mạnh, các nước Mekong đã trở thành động lực quan trọng của kinh tế Đông Nam Á và được đánh giá là một trong những khu vực tăng trưởng năng động hàng đầu trên thế giới. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, Chính phủ Việt Nam rất coi trọng cơ chế hợp tác giữa Campuchia - Lào - Myanmar và Việt Nam cùng với cơ chế ACMECS, do vậy Việt Nam sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các nước thành viên cũng như các đối tác phát triển, vì hòa bình, ổn định, phát triển bền vững và thịnh vượng chung của khu vực.

Thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực sông Mekong Thành công của Diễn đàn kinh tế thế giới về khu vực sông Mekong WEF-Mekong 2016: Tăng cường kết nối, phát triển bền vững trong khu vực WEF-Mekong 2016: Tăng cường kết nối, phát triển bền vững trong khu vực Thúc đẩy hợp tác giữa các nước tiểu vùng Mekong Thúc đẩy hợp tác giữa các nước tiểu vùng Mekong

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước