Các Bộ trưởng Du lịch ACMECS ký kết hợp tác du lịch

Trí Hiển - Hồng Thiệp (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/09/2015 18:20 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Sáng 9/9, tại TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ Bộ trưởng Du lịch các nước thành viên ACMECS và ký kết văn bản hợp tác du lịch.

Sáng nay (9/9), tại TP.HCM, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Hoàng Tuấn Anh đã có cuộc gặp với Bộ trưởng Du lịch các nước thành viên ACMECS và ký kết văn bản hợp tác du lịch với các nước Campuchia, Lào và Myanmar.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh hoan nghênh đại biểu bốn nước thành viên ACMECS ký kết cùng hợp tác, tham gia kết nối hình thành thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau về nghề du lịch khu vực ASEAN; nâng cao tiêu chuẩn dịch vụ quốc gia, thu hút khách nội vùng và khách từ các nước thứ 3.

Các nước thành viên ACMECS cũng sẽ tiếp tục đề xuất kiến nghị những chính sách tạo điều kiện thuận lợi hơn cho khách du lịch nhằm kết nối giữa các tour, tuyến; thúc đẩy song phương các bên tiếp tục quảng bá thương hiệu "5 quốc gia 1 điểm đến".

Tổng lượng khách đến ACMECS trong năm 2014 đạt 44 triệu lượt; trong đó, 19% là khách nội vùng. Việc ký kết các chương trình hợp tác thể hiện sự cam kết, hỗ trợ nhau, cùng nhau nỗ lực gia nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước