Ngăn đường phục vụ ACMECS 7 không được gây phiền hà cho dân

Trung Kiên, Lê Tuấn, Chí Thành (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 23/10/2016 22:46 GMT+7

VTV.vn - Về việc ngăn đường phục vụ các hội nghị ACMECS 7, CLMV 8 và WEF-Mekong, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị không gây phiền hà cho người dân.

Sáng 23/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã tới kiểm tra và tổng duyệt công tác tổ chức Hội nghị cấp cao Chiến lược hợp tác kinh tế Ayeyawady - Chao Phraya - Mekong lần thứ 7 (ACMECS 7), Hội nghị cấp cao hợp tác Campuchia - Lào - Myanmar - Việt Nam lần thứ 8 (CLMV 8) và Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về Mekong (WEF-Mekong) sẽ diễn ra tại Hà Nội vào đầu tuần tới.

Với kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện quốc tế lớn, đến nay, nước chủ nhà Việt Nam đã gần hoàn tất mọi công tác chuẩn bị cho 3 hội nghị lớn này tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Thủ tướng Campuchia Hunsen, Thủ tướng Lào Thoonglun Sisulit, Tổng thống Myanmar Htin Kyaw, Phó Thủ tướng Thái Lan và Phó Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc sẽ là khách mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham dự chuỗi các hội nghị này. Đây là lần đâu tiên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì các hội nghị cấp cao, do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã kiểm tra từng phòng họp và nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc với sự hiện diện của 350 khách mời, trong đó 2/3 là lãnh đạo các doanh nghiệp - những người sẽ trực tiếp triển khai các dự án hợp tác về đầu tư và thương mại giữa 5 nước trong tiểu vùng Mekong, biến các thỏa thuận của các nhà lãnh đạo thành hành động cụ thể. Ngoài các nhà lãnh đạo các nước, đại diện lãnh đạo của Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phát triển châu Á, những nhà tài trợ lớn các dự án kết nối 5 nước trong tiểu vùng sẽ tham dự các hội nghị này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội và Bộ Ngoại giao phải tận dụng được các cơ hội từ chuỗi các hội nghị, nhất là Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Mekong để thu hút đầu tư cũng như quảng bá hình ảnh của Việt Nam. Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Công an và các đơn vị liên quan phải bảo đảm tuyệt đối an ninh cho hội nghị cũng như giữ vệ sinh, trật tự an toàn giao thông. Bên cạnh đó cần hạn chế gây phiền hà cho người dân khi tham gia giao thông nhưng cũng phải bảo đảm thông suốt, phục vụ tốt đoàn đại biểu cấp cao các nước đến dự hội nghị. Tất cả là để hiện lòng hiếu khách của nhân dân Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước