Khai mạc Hội nghị Ngoại giao toàn quốc lần thứ 29

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 22/08/2016 13:24 GMT+7

Toàn cảnh Hội nghị.

VTV.vn - Sáng nay (22/8), Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 đã khai mạc tại Trung tâm hội nghị Quốc tế, Hà Nội.

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 với sự có mặt của Trưởng cơ quan đại diện ngoại giao từ gần 100 địa bàn khác nhau trên thế giới. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nhấn mạnh, Hội nghị Ngoại giao lần này là dịp để ngành ngoại giao quán triệt tinh thần và nội dung Nghị quyết Đại hội XII và đề xuất các biện pháp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đối ngoại trọng tâm cho những năm tới.

Phát biểu chỉ đạo, đánh giá cao những thành tựu đối ngoại thể hiện trên nhiều lĩnh vực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, những kết quả này càng có nhiều ý nghĩa đối với sự phát triển của đất nước đặt trong bối cảnh diễn biến khu vực và thế giới thời gian qua phức tạp và khó lường. Tổng Bí thư nhấn mạnh, nhiều chủ trương, giải pháp xử lý những vấn đề phức tạp, trong đó có vấn đề Biển Đông, những tính toán lựa chọn đúng thời điểm tiến hành những hoạt động đối ngoại lớn đã đưa đến tác động mạnh mẽ, có sức thuyết phục, tạo được sự đồng thuận cao trong toàn Đảng, toàn dân và được dư luận quốc tế đồng tình, ủng hộ.

Đề cập nhiệm vụ quan trọng tới đây, Tổng Bí thư yêu cầu ngành Ngoại giao cần đặt ưu tiên cao công tác dự báo những diễn biến trước mắt và dài hạn của nền kinh tế khu vực và thế giới, giúp lãnh đạo có đánh giá chuẩn xác, kịp thời điều hành nền kinh tế nước ta, đồng thời ngành ngoại giao góp phần bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc, giữ gìn môi trường hoà bình, ổn định để phát triển.

Nhìn lại những thành tựu của ngành ngoại giao trong thời gian qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng, nguyên nhân cốt lõi chính là đã xây dựng được một trường phái ngoại giao độc đáo và đó cũng là kim chỉ nam cho ngoại giao những năm tới.

Hội nghị Ngoại giao lần thứ 29 sẽ diễn ra đến hết ngày 26/8 với nhiều phiên thảo luận quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước