Khai mạc phiên họp thứ 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 12/03/2018 14:25 GMT+7

VTV.vn - Dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, sáng nay (12/3), phiên họp 22 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc.

Tại phiên họp này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về 5 dự án luật là luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục; Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; dự án Luật Đo đạc và bản đồ; dự án Luật Cạnh tranh (sửa đổi) và Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. 

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét việc cho thôi nhiệm vụ với ông Ngô Đức Mạnh, đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận do đã được phân công nhiệm vụ làm Đại sứ tại Liên bang Nga.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, chương trình Phiên họp 22 có sự điều chỉnh so với dự kiến. Theo đó, không có nội dung cho ý kiến về việc lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành vào kỳ họp thứ 6 diễn ra vào tháng 10 năm nay.

Ngoài ra, có 3 dự án được rút ra khỏi chương trình phiên họp do chưa đảm bảo chất lượng là Luật Cảnh sát biển, Luật Quản lý phát triển đô thị và Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận Luật Phòng chống tham nhũng Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận Luật Phòng chống tham nhũng

VTV.vn - Tiếp tục phiên họp thứ 14, chiều nay (20/9), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến dự án Luật Phòng chống tham nhũng (sửa đổi).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước