Khai mạc triển lãm 70 năm Quân đội nhân dân Việt Nam

Việt Hùng (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 16/12/2014 20:13 GMT+7

Chiều 16/12, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã khai mạc triển lãm "Quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang".

Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), chiều nay, Bảo tàng Lịch sử quân sự Việt Nam đã khai mạc triển lãm "Quân đội anh hùng, truyền thống vẻ vang". Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã tới dự.

Triển lãm trưng bày 300 hình ảnh, tài liệu và hiện vật khái quát toàn bộ quá trình xây dựng, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam. Vì thế, khi tới với triển lãm, người xem có thể tìm thấy những hình ảnh và cả những trang bị rất thô sơ thời kỳ đầu của lực lượng Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân do Đại tướng Võ Nguyên Giáp chỉ huy; cho đến thời kỳ anh bộ đội cụ Hồ trong kháng chiến chống Mỹ và cả hình ảnh của những người chiến sĩ quân đội nhân dân Việt Nam ngày hôm nay trong huấn luyện và nhiệm vụ xây dựng kinh tế, giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả thiên tai, bão lụt...

Với nội dung bao quát như vậy, triển lãm thực sự là nơi để những người lính hôm nay ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang và những chiến công oanh liệt của quân đội nhân dân Việt Nam đồng thời cũng khơi gợi tinh thần yêu nước, niềm tự hào trong mỗi người xem về những thời khắc hào hùng trong một giai đoạn lịch sử chưa xa của dân tộc.

Cùng ngày, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cũng đã tới dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại nhà riêng của Đại tướng ở số nhà 30 phố Hoàng Diệu, TP Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước