Khám xét 5 container gỗ lậu tại cảng Cát Lái

Thúy Hằng-Văn Cường (VTV24)-Thứ hai, ngày 10/11/2014 22:22 GMT+7

Các container gỗ tại cảng Cát Lái được Đội 3 kiểm tra ngày 10/11 để làm rõ nguồn gốc. Ảnh: Báo Hải quan

Sáng 10/11, Đội 3 - Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam, Cục Điều tra chống buôn lậu đã tiến hành khám xét, kiểm tra 5 container gỗ nhập lậu.

Lô gỗ này đang chuẩn bị vận chuyển từ TP.HCM ra phía Bắc tiêu thụ thì bị bắt giữ. Theo các cán bộ hải quan, 5 container gỗ này do 2 doanh nghiệp nhập về cảng Cát Lái. Theo tờ khai, lô hàng được chuyển về từ Nam Phi, tuy nhiên, cán bộ điều tra cho rằng, đây cũng là thông tin cần phải kiểm chứng. Chủ của lô hàng đã dùng tờ khai nhập khẩu để hợp thức hóa cho lô hàng nhập lậu.

Điều đáng nói, để được mang hàng ra khỏi cảng, thì lô gỗ này phải có giấy chứng nhận của kiểm lâm. Thế nhưng, doanh nghiệp đã trình bộ hồ sơ có biên bản kiểm tra lâm sản của Chi cục kiểm lâm TP.HCM 1 ngày sau khi bị bắt. Cục điều tra chống buôn lậu đã khẳng định, những biên bản này không phải của những container gỗ mà Đội 3 đã tạm giữ.

Trước đó, Cục Điều tra chống buôn lậu cũng vừa bắt giữ 6 container gỗ nhập lậu tại cảng Tân Thuận gồm gỗ Hương, Cẩm, Trắc với thủ đoạn đối tượng khai báo mặt hàng khác. Tổng giá trị toàn bộ lô hàng ước tính trên 15 tỷ đồng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước