Khẩn cấp kiểm tra lượng nước rỉ rác ở khu Đa Phước (TP.HCM)

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 08/10/2016 16:38 GMT+7

Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước.

VTV.vn - Lãnh đạo TP.HCM đã yêu cầu kiểm tra khẩn cấp lượng nước rỉ rác ở khu xử lý Đa Phước và các giải pháp xử lý nước rỉ rác tại đây.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM chiều 7/10 đã giao Chi cục Bảo vệ môi trường, Phòng Quản lý chất thải rắn và Ban Quản lý các khu xử lý chất thải TP.HCM khẩn trương phối hợp kiểm tra tại khu xử lý chất thải rắn Đa Phước để ghi nhận việc lưu chứa nước rỉ rác và các giải pháp xử lý nước rỉ rác tại đây. Yêu cầu này được đưa ra sau khi chủ đầu tư của khu xử lý rác Đa Phước có công văn đề nghị ngưng nhận 2.000 tấn rác/ngày từ ngày 10/10.

Trong công văn, Công ty TNHH Chất thải rắn Việt Nam đã báo cáo với lãnh đạo TP.HCM, sau cơn mưa lớn ngày 26 và 27/9, toàn thành phố ngập nặng ở khắp nơi và Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Đa Phước cũng không ngoại lệ. Lượng mưa quá lớn đã làm hệ thống cống không kịp thoát nước, dẫn đến việc nước mưa chảy tràn làm ngập cục bộ và một lượng lớn nước mưa đã hòa vào nước rỉ rác.

Trước tình hình khẩn cấp, công ty mới chỉ kịp thu gom hết khối lượng nước mưa này và chứa tạm trong hai ô xử lý rác mở rộng để đảm bảo an toàn môi trường, tránh không để nước mưa hòa vào nước rỉ rác thấm ra môi trường. Đồng thời, trong báo cáo, Công ty TNHH Chất thải rắn Việt Nam cũng cho rằng, lượng nước rác trong các xe tải chở rác cũng tăng lên khá nhiều, có thể do nước mưa đã chảy vào nhiều tại các trạm trung chuyển rác.


Đa Phước xin trả, 2.000 tấn rác/ngày sẽ đi đâu? Đa Phước xin trả, 2.000 tấn rác/ngày sẽ đi đâu? Khu xử lý Đa Phước vẫn phải nhận rác như đã cam kết Khu xử lý Đa Phước vẫn phải nhận rác như đã cam kết Đề nghị tạm ngưng tiếp nhận rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước Đề nghị tạm ngưng tiếp nhận rác tại Khu xử lý chất thải Đa Phước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước