Khẩn trương củng cố hồ sơ các vụ án hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng để xử lý theo pháp luật

Liên Liên, Tô Dũng, Trần Nam (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/06/2018 20:17 GMT+7

VTV.vn - Bộ trưởng Tô Lâm đã chỉ đạo công an 8 tỉnh phía Nam khẩn trương củng cố hồ sơ các vụ án hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng để xử lý theo pháp luật.

Liên quan đến các vụ gây rối ở một số địa phương trong thời gian vừa qua, hôm nay (13/6), Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Tô Lâm đã có buổi làm việc với các đơn vị nghiệp vụ và Giám đốc công an 8 tỉnh phía Nam.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã nghe Giám đốc công an các tỉnh Bình Thuận, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Tiền Giang, Long An báo cáo tình hình các vụ gây rối trật tự công cộng tại các địa phương từ ngày 10/6 đến nay. Theo đó, liên tục từ ngày 10/6 đến nay, nhiều đối tượng đã kích động người dân, lôi kéo nhiều công nhân tại các công ty có vốn nước ngoài như Đài Loan, Trung Quốc đình công. Đến nay, tình hình cơ bản đã được đảm bảo. Hiện nay, công an các tỉnh đã tạm giữ hơn 300 đối tượng gây rối trật tự công cộng, hủy hoại tài sản, trong đó nhiều đối tượng có hoạt động xâm phạm an ninh quốc gia do các tổ chức lưu vong nước ngoài cầm đầu.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng đã chỉ đạo công an các tỉnh cần rút kinh nghiệm không để xảy ra tình hình như vừa qua. Đồng thời, triển khai phương án bảo vệ tuyệt đối an toàn các trụ sở cơ quan Đảng, Nhà nước và nhà ở của người dân. Khẩn trương củng cố hồ sơ các vụ án hủy hoại tài sản, gây rối trật tự công cộng để xử lý theo pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm đánh giá hiện tình hình vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân chủ yếu do bị lôi kéo kích động nên mới có những hành vi bột phát. Chính vì vậy, trong khi làm nhiệm vụ, các lực lượng cần hạn chế tối đa gây thương tích cho người dân nhưng cũng cương quyết trấn áp các đối tượng cầm đầu, cố ý hủy hoại tài sản Nhà nước và chống đối người thi hành công vụ.

Bộ Công an chỉ đạo xử lý vụ gây rối tại Bình Thuận Bộ Công an chỉ đạo xử lý vụ gây rối tại Bình Thuận

VTV.vn - Sáng 13/6, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Thuận và các đơn vị nghiệp vụ để chỉ đạo triển khai đảm bảo an ninh trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước