Khẩn trương di dời dân ra khỏi khu vực nguy hiểm sạt lở đất tại Yên Bái

Nguyễn Ngân, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 24/08/2016 14:36 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Yên Bái đang rà soát tổng thể các khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở cao tại 2 huyện Mù Cang Chải và Trạm Tấu.

70% các hộ dân Yên Bái đang sinh sống ở bên các sườn núi, chân đồi, ven các ta luy đường, hoặc ven các sông suối, vùng trũng. Các lực lượng đang được huy động hướng dẫn nhân dân tiếp tục di dời ra khỏi khu vực nguy hiểm, không vượt sông suối hay ngủ lại lán nương.

Tỉnh Yên Bái đang phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành Trung ương khôi phục sản xuất; tập trung hỗ trợ những gia đình thiệt hại, trước hết là các gia đình có người thiệt mạng hay bị thương; hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại nhà cửa sớm ổn định chỗ ở; tiếp tục triển khai công tác đảm bảo vệ sinh môi trường, không để xảy ra dịch bệnh, bảo đảm nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho người dân.

Hiện, Yên Bái đã có đề án tái định cư di dân ra khỏi vùng nguy hiểm trên địa bàn huyện Trạm Tấu, Văn Chấn, Mù Cang Chải, với kinh phí khoảng 500 tỷ đồng. Việc rà soát là căn cứ triển khai đề án di dân tổng thể của tỉnh Yên Bái và toàn vùng trung du miền núi phía Bắc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước