Khẩn trương đưa điện Quốc gia ra đảo Lý Sơn

-Thứ sáu, ngày 29/08/2014 06:36 GMT+7

Cáp được chuyển từ tàu xuống xà lan ra đảo Lý Sơn để thi công

Đưa điện lưới Quốc gia bằng cáp ngầm ra đảo Lý Sơn là dự án trọng điểm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam, có ý nghĩa quan trọng về chính trị, an ninh quốc phòng. Thời điểm này, các đơn vị đang nỗ lực thi công, sớm đưa điện Quốc gia đến với bà con nơi đây.

Để kéo cáp ngầm nối từ đất liền ra đảo Lý Sơn, những ngày qua, các nhà thầu đã huy động nhân lực, thiết bị chuyên dụng thi công công trình. Sau 4 ngày nỗ lực, hơn 200m cáp ngầm đã được đấu nối vào đất liền an toàn. Đến thời điểm này, các đơn vị thi công tiếp tục rải trên 1.000m cáp xuyên biển hướng ra đảo Lý Sơn. Theo các chuyên gia, vùng biển Quảng Ngãi có nhiều đá ngầm, san hô nên việc thi công đưa cáp ngầm xuyên biển khó khăn hơn so với các đảo Cô Tô và Phú Quốc.


Để đẩy nhanh tiến độ, trên 120 chuyên gia, kỹ sư, công nhân làm việc 24/24h. Tất cả các kỹ sư, công nhân nỗ lực làm việc trên công trường với mong muốn đưa điện lưới quốc gia ra đảo Lý Sơn trước mùa mưa bão.

Công trình cáp ngầm xuyên biển đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, thi công trong điều kiện khó khăn. Nhưng với kinh nghiệm đưa điện quốc gia ra đảo Cô Tô và Phú Quốc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam và các đơn vị thi công đang nỗ lực hoàn thành để sớm đưa điện quốc gia đến với bà con đất đảo Lý Sơn, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

 

Đài PT – TH Quảng Ngãi

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước