Khẩn trương giải quyết các yêu cầu bồi thường cho ông Trần Văn Thêm

Nguyễn Ngân, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 11/08/2016 11:27 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan tiến hành tố tụng sẽ khẩn trương giải quyết những yêu cầu bồi thường cho ông Thêm - người đã bị kết án oan về tội giết người, cướp của trong vụ án cách đây 46 năm.

Sáng nay (11/8), tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra buổi công bố quyết định đình chỉ điều tra bị can và công khai xin lỗi ông Trần Văn Thêm, người đã bị kết án oan về tội giết người, cướp của trong vụ án cách đây 46 năm.

Tại buổi xin lỗi, đại diện các cơ quan tiến hành tố tụng gồm đại diện Tòa án nhân dân cấp cao, Viện Kiểm sát Nhân dân cấp cao tại Hà Nội, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khẳng định, việc kết án oan là lỗi của cơ quan tiến hành tố tụng trực tiếp điều tra, truy tố, xét xử, sơ thẩm, phúc thẩm vụ án.

Đây là bài học đắt giá của các cơ quan tiến hành tố tụng. Đại diện các cơ quan tiến hành tố tụng đã xin lỗi ông Thêm và gia đình, rút kinh nhiệm sâu sắc với nguyên tắc không để lọt tội phạm, không làm oan người vô tội, bảo vệ công lý, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.

Ngay sau ngày hôm nay, các cơ quan tiến hành tố tụng sẽ khẩn trương thực hiện theo đúng quy định của Luật Trách nhiệm Bồi thường của Nhà nước về việc công khai xin lỗi ông Trần Văn Thêm trên các phương tiện thông tin đại chúng và giải quyết những yêu cầu bồi thường cho ông Thêm theo đúng quy định của pháp luật.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước