Khánh Hòa: Dừng hoạt động cần cẩu trước khi bão số 6 đổ bộ

Thanh Tùng (VTV Nha Trang)-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 15:07 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Yêu cầu trên được UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra do tỉnh này được dự báo là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão số 6.

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, trong cơn bão số 5 vừa qua, các đơn vị thi công tại Khánh Hòa đã không có biện pháp đảm bảo an toàn cho khu vực xung quanh các cần cẩu, trục xoay gây lo lắng cho người dân.

Do đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu sở xây dựng tăng cường, kiểm tra, rà soát đánh giá mức độ an toàn của các dự án, công trình xây dựng.

Trước khi bão đổ bộ vào đất liền, các đơn vị thi công phải dừng hoạt động của cần cầu và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi có thông báo mưa bão. Trong trường hợp phải tháo dỡ thiết bị, giàn giáo, chủ đầu tư và đơn vị thi công phải tuân thủ nghiêm các quy định để đảm bảo an toàn cho người, công trình và khu vực xung quanh.

Trong các năm trước, khi bão đổ bộ trực tiếp vào Khánh Hòa, một số chủ đầu tư và đơn vị thi công đã không hạ độ cao trục tháp, chằng buộc cần cẩu nên cần cẩu đã tự quay gây sợ hãi cho người dân.

Các địa phương chủ động ứng phó với bão số 6 Các địa phương chủ động ứng phó với bão số 6 Bất chấp bão số 6 gây sóng to nguy hiểm, nhiều người vẫn tắm biển Bất chấp bão số 6 gây sóng to nguy hiểm, nhiều người vẫn tắm biển Bão số 6 giật cấp 14 di chuyển về phía Tây và vẫn mạnh thêm Bão số 6 giật cấp 14 di chuyển về phía Tây và vẫn mạnh thêm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước