Khánh Hòa: Gia tăng số người mắc sốt xuất huyết thể nặng

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 21:49 GMT+7

VTV.vn - Khánh Hòa đang đứng đầu khu vực miền Trung về số ca mắc bệnh sốt xuất huyết với hơn 7.200 ca tính từ đầu năm đến nay, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Được chuyển từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh trong tình trạng nặng và sốc do bệnh sốt xuất huyết, các bác sĩ đã phải rất nỗ lực trong việc điều trị cấp cứu cho bệnh nhân Tạ Quang Thành. Mặc dù đến nay sức khỏe đã cơ bản ổn định nhưng bệnh nhân này vẫn đang được theo dõi chặt chẽ tại Khoa cấp cứu hồi sức tích cực chống độc.

Anh Thành không phải là trường hợp duy nhất nhập viện trong tình trạng này. Từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận và điều trị 166 ca nặng, cao gần gấp 1,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái. Đáng nói, 2 tháng gần đây, có ngày bệnh viện phải điều trị từ 3 - 4 ca nặng, chỉ thấp hơn 1 hoặc 2 ca trong cả một tháng so với cùng kỳ năm ngoái. Một điểm chung của những ca nặng này là bệnh nhân đều nhập viện ở giai đoạn trễ và bệnh nhân đã tự mua thuốc điều trị.

Theo các bác sĩ, một khi sốt xuất huyết đã chuyển sang thể nặng thì bệnh nhân rất dễ rơi vào tình trạng suy đa tạng và nguy hiểm hơn là bị xuất huyết nội, hoặc rơi vào tình trạng bị chảy máu khó cầm do những yếu tố làm đông máu bị suy giảm. Do đó, việc phát hiện kịp thời và truyền những chế phẩm làm ngưng quá trình chảy máu là rất quan trọng. Việc bệnh nhân tự ý mua thuốc về uống là rất nguy hiểm bởi có những thuốc chống chỉ định với bệnh nhân sốt xuất huyết nên sẽ gây khó khăn cho công tác điều trị sau này của bệnh viện, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước