Khánh Hòa hạ thủy tàu vỏ composite thứ 4

Dư Khánh (VTV8)-Thứ tư, ngày 08/06/2016 10:53 GMT+7

Tàu cá vỏ composite Ju Mông Trường Sa.

VTV.vn - Ngày 7/6, Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy (Trường Đại học Nha Trang) tổ chức lễ hạ thủy và khánh thành tàu cá vỏ composite Ju Mông Trường Sa.

Tàu cá vỏ composite có tên Ju mông Trường Sa vừa được Viện Nghiên cứu chế tạo tàu thủy – Đại học Nha Trang tổ chức hạ thủy tại khu vực biển Hòn Rớ, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang. Đây cũng là tàu cá vỏ composite thứ 8 do Viện thiết kế và thi công theo sự hỗ trợ của Nghị định 67 và là chiếc thứ 4 của ngư dân tỉnh Khánh Hòa tính đến thời điểm này.

Tàu cá vỏ composite Ju Mông Trường Sa được đóng từ tháng 1/2016 theo đơn đặt hàng của ngư dân Bùi Mông, trú tại thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa – người từng được mệnh danh là Người hùng biển khơi nhờ thành tích cứu nạn nhiều ngư dân Malaysia.

Điểm cải tiến nổi bật của tàu so với nhóm các tàu 24m trước đây là toàn bộ mặt boong được thiết kế với kết cấu 3 lớp, tăng cường độ cứng vững, độ chống ồn và khả năng cách nhiệt cao. Ngư dân Bùi Mông cho biết, sau khi hoàn tất các thủ tục giấy tờ đăng ký, đăng kiểm, tàu sẽ tham gia khai thác thủy sản tại ngư trường Trường Sa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước