Khánh Hòa kiểm soát sai phạm trong lĩnh vực du lịch địa phương

Thanh Nhã (VTV9)-Thứ năm, ngày 07/07/2016 09:39 GMT+7

VTV.vn - Tỉnh Khánh Hòa vừa có cuộc họp đưa ra các giải pháp kiểm soát những sai phạm trong lĩnh vực du lịch tại địa phương trong thời gian qua.

Hiện tại tỉnh Khánh Hòa có 40 đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế, trong đó có 27 đơn vị phục vụ khách Trung Quốc. Thời gian qua, đã có 1 đơn vị bị Tổng cục Du lịch Việt Nam thu hồi giấy phép vì có nhiều sai phạm, 1 đơn vị cũng đang xin tạm ngưng hoạt động. Sắp tới, Khánh Hòa sẽ lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành do 2 Sở du lịch và Công Thương chủ trì để kiểm tra trên lĩnh vực du lịch và hoạt động kinh doanh của các cơ sở mua bán phục vụ du khách.

Bên cạnh đó, đã có 7 trường hợp người nước ngoài làm việc trái phép tại tỉnh Khánh Hòa bị yêu cầu xuất cảnh khỏi Việt Nam. Tuy nhiên, với nhiều trường hợp khác, ngành chức năng chỉ có thể xử phạt hành chính. Về việc này, tỉnh Khánh Hòa cũng sẽ tổ chức cho các đơn vị du lịch lữ hành ký cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật.

Trong thời gian qua, tình trạng bán tour trái phép, các đơn vị lữ hành quốc tế có nhiều sai phạm, hướng dẫn viên người nước ngoài làm việc trái phép tại tỉnh Khánh Hòa xảy ra khá phổ biến.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước