Khánh Hòa kiểm tra công tác ứng phó dịch bệnh viêm phổi cấp

Thanh Nhã - Duy Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 24/01/2020 12:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (24/1), Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa đã lập 2 đoàn kiểm tra công tác phòng ngừa, xử lý và ứng phó nếu phát hiện bệnh nhân bệnh viêm phổi do virus corona.

Qua kiểm tra tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Khánh Hòa, đoàn công tác đã đánh giá tốt công tác chuẩn bị về nhân lực, trang thiết bị, hóa chất, quần áo phòng hộ cũng như thành lập 4 khu cách ly, chuẩn bị đầy đủ máy thở của bệnh viện. Bệnh viện đã tiếp nhận 3 bệnh nhân có dấu hiệu bị sốt cao được chuyển đến từ Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tại sân bay quốc tế Cam Ranh. Trong đó, 2 bệnh nhân âm tính với virus corona đã được xuất viện, 1 bệnh nhân có quốc tịch Trung Quốc đang được theo dõi.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa còn cử một đoàn công tác đi điều tra yếu tố dịch tễ tại khách sạn được cho là nơi lưu trú của 2 bệnh nhân nhiễm virus corona hiện đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp

VTV.vn - Đoàn công tác của Bộ Y tế vào ngày 23/1 đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh tại cửa khẩu quốc tế Hữu nghị và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước