Khánh Hòa nỗ lực tăng cường phòng tránh bệnh tay chân miệng

VTV9-Thứ tư, ngày 20/09/2017 08:44 GMT+7

VTV.vn - Ngành y tế tỉnh Khánh Hòa đã phối hợp với chính quyền địa phương, trường học trong việc triển khai giám sát và tăng cường các biện pháp phòng tránh bệnh tay chân miệng.

Bệnh tay chân miệng hiện đang có chiều hướng gia tăng tại các địa phương. Ở tỉnh Khánh Hòa trong một tuần trở lại đây, nhiều trẻ em đã phải nhập viện do bệnh tay chân miệng. Tuy nhiên điều đáng nói, hầu hết gia đình có trẻ nhỏ lại không biết những biện pháp đơn giản để phòng tránh bệnh cho trẻ. Thực tế này đòi hỏi cả gia đình và nhà trường cần phải tăng cường các biện pháp bảo vệ trẻ trước diễn biến phức tạp của bệnh tay chân miệng.

So với cùng kỳ năm 2016, số ca mắc tay chân miệng ở tỉnh Khánh Hòa tăng tới 60% với 690 trường hợp mắc bệnh tính đến cuối tháng 8. Điều đáng lo ngại là bước sang tháng 9, diễn biến dịch bệnh tay chân miệng có chiều hướng tăng mạnh ở hầu hết địa phương tại tỉnh Khánh Hòa. Đa số phụ huynh đều biết về bệnh tay chân miệng, hầu như người nào cũng lo lắng cho con em trong mùa tựu trường. Tuy nhiên ở nhiều vùng quê, cách phòng tránh bệnh tay chân miệng vẫn là "khoảng trống" đối với nhiều phụ huynh.

Khuyến cáo được đưa ra là phụ huynh, người chăm sóc trẻ phải có kiến thức nhất định để phòng tránh bệnh tay chân miệng cho trẻ em. Tại các trường mầm non ở tỉnh Khánh Hòa, trẻ em đã biết điều nên làm để phòng tránh bệnh tay chân miệng. Từng trường học, từng gia đình với những biện pháp dù đơn giản cũng có thể góp phần đẩy lùi sự gia tăng của dịch bệnh tay chân miệng.

Bệnh tay chân miệng tăng trên 60 ở Khánh Hòa Bệnh tay chân miệng tăng trên 60 ở Khánh Hòa

VTV.vn - Theo số liệu mới nhất của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Khánh Hòa, đến cuối tháng 8, toàn tỉnh đã ghi nhận gần 700 ca mắc tay chân miệng, tăng hơn 60% so với cùng kỳ.

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước