Khánh Hòa quyết tâm không để dịch sốt xuất huyết bùng phát trở lại

Trâm Anh - Duy Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 02/03/2016 12:00 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, UBND tỉnh Khánh Hòa quyết tâm không để dịch bùng phát trở lại trên địa bàn.

Mặc dù số ca mắc sốt xuất huyết đã giảm mạnh, tuy nhiên, tỉnh Khánh Hòa đang có sự hiện diện của tất cả 4 type huyết thanh viruts sốt xuất huyết, cộng với điều kiện thời tiết khô hạn, người dân phải tích nước dùng cho sinh hoạt, tạo điều kiện cho muỗi sinh sản. Do đó, ngành y tế không được chủ quan lơ là mà cần tiếp tục triển khai các giải pháp tiến tới chấm dứt dịch sốt xuất huyết. Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với ngành y tế và các ngành liên quan trong cuộc họp diễn ra sáng nay (2/3) tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu ngành y tế cần tiếp tục phối hợp với chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tăng cường mở các chiến dịch diệt lăng quăng, bọ gậy, vệ sinh môi trường tại hộ gia đình, trường học, cơ quan, công trường xây dựng… Riêng các địa phương, phải bố trí nguồn lực cho công tác phòng chống sốt xuất huyết và cần đưa vào tiêu chí thi đua khen thưởng của địa phương.

Cũng tại cuộc họp sáng nay (2/3), ngành y tế các địa phương cũng đã rút ra những bài học kinh nghiệm trong công tác theo dõi, chẩn đoán và điều trị, kiên quyết không để xảy ra thêm trường hợp nào tử vong do sốt xuất huyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước