Khánh thành 4 khu bán tự nhiên cứu hộ gấu ở Việt Nam

Đặng Mai (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 05/11/2014 17:32 GMT+7

Khu chăm sóc được mở rộng, khiến các chú gấu có chỗ thoải mái chơi đùa. (Ảnh: Lao động)

Hôm nay (5/11), Tổ chức Động vật châu Á, Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam đã đưa vào hoạt động 4 khu bán hoang dã chăm sóc, cứu hộ gấu tại Vườn Quốc gia Tam Đảo, Vĩnh Phúc.

Đây là một trong những hạng mục quan trọng của Dự án xây dựng và vận hành Trung tâm Cứu hộ Gấu Việt Nam tiêu chuẩn quốc tế lớn nhất cả nước hiện nay.

Hệ thống bốn khu bán tự nhiên được kết nối qua hai khu nhà gấu đôi, với tổng diện tích hơn 12.000m². Địa hình tự nhiên đa dạng, có khả năng nuôi dưỡng khoảng 80 cá thể gấu nuôi theo mô hình bán hoang dã.

Hai khu nhà gấu đôi mới hoàn thiện có nhiều cải tiến so với các khu chăm sóc gấu đã xây dựng trước đó tại Trung tâm cứu hộ. Một số buồng gấu được trang bị đặc biệt phù hợp với sức khỏe của các cá thể gấu tàn tật như: mất chi, cụt chân... được cứu hộ về từ các trang trại nuôi gấu lấy mật.

Các khu bán tự nhiên này cũng được lắp đặt thêm các thiết bị đặc biệt như: bể bơi, các bậc leo trèo, cành cây, cũng như giúp đa dạng môi trường sống cho gấu, giúp chúng nhanh chóng phục hồi khả năng hoang dã tự nhiên của loài gấu.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời quý vị theo dõi VIDEO sau đây:

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước