Khánh thành cầu Cửa Đại đúc hẫng lớn nhất Việt Nam

Diệu Quỳnh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/03/2016 13:34 GMT+7

Cầu Cửa Đại ngày khánh thành (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (27/3), tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã diễn ra lễ khánh thành cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển.

Sau 5 năm thi công xây dựng, UBND tỉnh Quảng Nam, Ban Quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển nối cây cầu này với thành phố Tam Kỳ. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến dự và cắt băng khánh thành.

Dự án cầu Cửa Đại nối xã Cẩm Thanh (thành phố Hội An) và xã Duy Nghĩa (huyện Duy Xuyên) có tổng vốn đầu tư hơn 3.400 tỉ đồng, trong đó ngân sách Trung ương chiếm 50%. Tổng chiều dài toàn tuyến là hơn 18km, bề rộng mặt cầu là 25,5m. Công trình này đạt kỷ lục về bề rộng nhịp đúc hẫng với khẩu độ 150m, dài nhất Việt Nam hiện nay.

Tuyến đường ven biển nối cầu Cửa Đại với thành phố Tam Kỳ có tổng mức đầu tư 1.440 tỉ đồng, chiều dài toàn tuyến là 24,5km. Đây là một trong gần 30 hạng mục công trình thuộc Dự án tổng thể sắp xếp dân cư phòng tránh lũ và giảm nhẹ thiên tai vùng ven biển Quảng Nam.

Với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, cầu Cửa Đại và tuyến đường ven biển từ Duy Xuyên đến Tam Kỳ là hệ thống hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh Quảng Nam và là một mắt xích quan trọng trong tuyến đường ven biển quốc gia.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước