Khánh thành khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ

Đài PTTH Nam Định-Chủ nhật, ngày 05/10/2014 17:20 GMT+7

Đồng chí Lê Hồng Anh và đồng chí Đinh Thế Huynh cắt bằng khánh thành khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ (Ảnh: Báo Tin tức)

Ngày 5/10, tại xã Nam Vân, thành phố Nam Định, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí Lê Hồng Anh thường trực Ban Bí thư; đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; đại diện gia đình, họ tộc của đồng chí Lê Đức Thọ, cùng đông đảo người dân địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Phạm Hồng Hà khẳng định, đồng chí Lê Đức Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, nguyên Cố vấn Ban chấp hành Trung ương Đảng, là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một người cộng sản kiên cường, một cán bộ lãnh đạo giàu kinh nghiệm của Đảng và Nhà nước.

Trong sự nghiệp hoạt động cách mạng gian khổ nhưng hào hùng, đồng chí Lê Đức Thọ đã đem hết tâm sức, tài năng, trí tuệ của mình cống hiến cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Với những đóng góp to lớn, đồng chí Lê Đức Thọ đã được Đảng và Nhà nước tặng Huân chương Sao Vàng và nhiều danh hiệu vinh dự khác.

Công trình nhà tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ được khánh thành nhân dịp 103 năm ngày sinh của đồng chí là sự quan tâm sâu sắc của Đảng và Nhà nước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Khu tưởng niệm đồng chí Lê Đức Thọ bao gồm Nhà tưởng niệm dạng chữ “Nhị” theo kiến trúc truyền thống kết cấu gỗ. Tiền đường có kích thước 15,4m x 8,57m là nơi trưng bày các hiện vật, tư liệu, sách báo, bài viết giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp đồng chí Lê Đức Thọ.

Đây sẽ là nơi giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng cho các thế hệ, là địa chỉ văn hóa - lịch sử để người dân và du khách thăm viếng, tưởng niệm và tri ân đối với đồng chí Lê Đức Thọ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước