Khánh thành trạm radar Sơn Trà

Văn Đức - Văn Phát (VTV8)-Chủ nhật, ngày 31/07/2016 23:22 GMT+7

VTV.vn - Sáng 31/7, tại khu vực đỉnh núi Sơn Trà - TP Đà Nẵng, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tổ chức khánh thành trạm radar thứ 2 Sơn Trà.

Đây là dự án công trình nằm trong lộ trình hiện đại hóa các thiết bị quản lý bay, nâng cao năng lực an toàn và chất lượng dịch vụ, bảo đảm dịch vụ bay của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam.

Các thiết bị của trạm radar thứ 2 Sơn Trà và hệ thống xử lý dữ liệu được cung cấp theo tiêu chuẩn quốc tế, với bán kính giám sát lên đến 500km. Tín hiệu từ trạm radar này được kết nối, tích hợp với hệ thống xử lý dữ liệu tại Hà Nội, TP.HCM và một số trạm radar khác trong cả nước để hỗ trợ giám sát, điều hành tàu bay đến và đi trong vùng trời giới hạn cho phép, kiểm soát không lưu tốt hơn.

Bên cạnh góp phần thúc đẩy phát triển ngành vận tải hàng không của đất nước, sự kiện đưa vào hoạt động trạm radar thứ 2 Sơn Trà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện, ngăn chặn những chuyến bay phi pháp trên vùng trời Việt Nam, góp phần giữ vững chủ quyền của Tổ quốc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước