Khảo sát tình hình tiêu thụ lúa gạo tại ĐBSCL

Huỳnh Tâm (VTV9)-Thứ hai, ngày 25/02/2019 14:46 GMT+7

VTV.vn - Sáng 25/2, đoàn công tác của Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và NHNN dẫn đầu là Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường đã trực tiếp khảo sát tình hình sản xuất tiêu thụ lúa gạo tại ĐBSCL.

Khảo sát tại tỉnh Long An, tình hình sản xuất, tiêu thụ lúa gạo dù không sôi động nhưng các nhà máy vẫn duy trì thu mua bình thường. Đặc biệt, tại Tân Đồng Tiến, đơn vị lớn nhất của tỉnh, vẫn ký được 100.000 tấn gạo đang xuất khẩu vào các nước Đông Nam Á. Đơn vị này còn tiếp tục mở rộng sang thị trường mới như châu Phi.

Các doanh nghiệp cũng đã kiến nghị đoàn công tác xem xét nâng hạn mức tín dụng đồng thời tăng cường xúc tiến thương mại, để đa dạng hóa thị trường xuất khẩu. Tiếp thu kiến nghị của doanh nghiệp, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường đề nghị các đơn vị, vào đầu tháng 3, mời các doanh nghiệp xuất khẩu gạo cùng tham gia xúc tiến, để tận dụng được hai kênh tiêu thụ dạng Chính phủ và doanh nghiệp. Bộ trưởng đề nghị tỉnh Long An họp ngay với các doanh nghiệp xuất khẩu gạo trên địa bàn để đẩy nhanh thu mua lúa trong dân.

Chiều nay (25/2), đoàn công tác của Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương và NHNN sẽ tiếp tục kiểm tra tại tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, trực tiếp kiểm tra tình hình sản xuất, tiêu thụ tại các đồng lúa thuộc tỉnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước