Khiển trách giám đốc bệnh viện biến xe cứu thương thành... xe riêng

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/09/2016 09:11 GMT+7

VTV.vn - Không những hoán cải xe cứu thương thành xe riêng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) còn thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng.

Ngày 20/9, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Kiên Giang cho biết đã ban hành quyết định kỷ luật hình thức khiển trách đối với bác sĩ Nguyễn Đức Phát, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc vì đã sử dụng xe cứu thương sai nguyên tắc. 

Trước đó, Bộ Y tế đã cấp cho Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc xe cứu thương nhãn hiệu Toyota loại Landcruiser. Trong quá trình sử dụng, bác sĩ Phát thậm chí còn tự ý gỡ bỏ phần băng ca cứu thương để lắp thêm ghế. Từ năm 2013 đến giữa năm 2015, vị Giám đốc này còn thanh toán khống hơn 1.000 lít xăng.

Cũng trong khoảng thời gian này, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc đã xảy ra một số sai phạm trong việc mua vật tư, hóa chất xét nghiệm với tổng số tiền gần 4,5 tỉ đồng cùng với gói thầu cung cấp phần mềm quản lý và trang bị máy tính tại các khoa với tổng số tiền 400 triệu đồng. Chỉ riêng về vấn đề này, Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Phú Quốc đã đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với ông Phát và các thành viên Ban Giám đốc bệnh viện cũng như những cán bộ chuyên môn phụ trách lĩnh vực đã được phân công.

Sau khi có kết luận kiểm tra, ông Phát đã trả lại chiếc xe theo hiện trạng ban đầu bằng cách lắp lại băng ca cứu thương và nhận quyết định bị kỷ luật với hình thức khiển trách về mặt Đảng và chính quyền. Tuy nhiên, hiện ông Phát vẫn giữ chức Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Phú Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước