Khó khăn trong phòng, chống dịch bạch hầu tại Quảng Nam

Kim Ngân (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 19/07/2015 09:16 GMT+7

VTV.vn - Dù tình hình dịch bạch hầu tại Quảng Nam đã tạm ổn định nhưng nhận thức của người dân về loạibệnh này còn hạn chế.

Trước sự xuất hiện của bệnh bạch hầu tại hai thôn thuộc xã Phước Lộc, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam, ngành y tế địa phương đã triển khai nhiều biện pháp để phòng ngừa, khống chế dịch bệnh.

Một tuần nay, Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cử đội chống dịch gồm các bác sĩ, y sĩ và lực lượng y tế xã, y tế thôn bản... bám sát địa bàn. Cùng với việc tiến hành 2 đợt xử lý môi trường, lực lượng y tế cũng túc trực thường xuyên tại địa bàn để cấp phát thuốc và hướng dẫn người dân phòng tránh dịch bệnh.

Khó khăn lớn nhất hiện nay là vận động bà con thực hiện các biện pháp phòng bệnh bởi nhận thức của người dân nơi đây đối với việc tiếp cận các dịch vụ y tế còn rất hạn chế. Mới đây, 6 bệnh nhân đang điều trị bệnh bạch hầu tại Trung tâm y tế huyện đã tự bỏ về nhà dù vẫn chưa khỏi hoàn toàn. Thậm chí, để bà con chịu uống thuốc, các cán bộ y tế còn phải sử dụng phương thức như phát bánh, kẹo.

Ngành y tế huyện dự kiến mở đợt tiêm chủng trong toàn xã vào cuối tháng 7, tuy nhiên với những khó khăn trong việc tiếp cận, vận động người dân, cộng thêm việc toàn xã chưa có điện lưới, để triển khai đợt tiêm chủng một cách hiệu quả là điều không đơn giản.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước