Khó khăn trong quản lý khách sạn không bán đúng giá niêm yết

Trâm Anh - Duy Hoàng (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/08/2016 10:57 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa cho biết, việc quản lý các khách sạn treo giá niêm yết nhưng không bán theo giá niêm yết còn gặp nhiều khó khăn.

Trong đợt kiểm tra mới đây của liên ngành Sở Tài chính, Sở Du lịch, Cục Thuế, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa trong lĩnh vực lưu trú, lữ hành, một khách sạn tại địa phương có giá niêm yết các loại phòng từ 1,5 - 1,9 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, khách sạn này chỉ thực thu theo hợp đồng và báo cáo cơ quan thuế từ 700.000 - 800.000 đồng/phòng.

Do luật chưa có quy định chặt chẽ và chế tài đủ mạnh trong việc xử lý các khách sạn bán không đúng giá niêm yết, không mấy khách sạn thực hiện theo quy định. Khách hàng ít khi phản hồi hay lấy hóa đơn thanh toán nên chủ các khách sạn tự viết vào hóa đơn với giá đúng bằng giá niêm yết để qua mặt cơ quan chức năng.

Hiện, Khánh Hòa là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng phòng lưu trú với gần 25.000 phòng của 600 đơn vị kinh doanh. Trong khi đó, cơ quan chức năng địa phương hiện không đủ nhân lực, vật lực để có thể kiểm tra hết hàng trăm khách sạn này có bán theo đúng giá niêm yết hay không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước