Khó khăn trong quản lý xả thải tại các khu công nghiệp

Minh Tây (VTV8)-Thứ sáu, ngày 29/07/2016 10:00 GMT+7

VTV.vn - Không có nhà máy xử lý nước thải tập trung theo quy định là tình trạng chung của tất cả các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Theo quy định, các khu công nghiệp muốn hoạt động phải đảm bảo yêu cầu có nhà máy xử lý nước thải tập trung. Điều này sẽ tạo thuận lợi cho việc quản lý chất thải, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường từ việc xả thải của các doanh nghiệp. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều khu công nghiệp dù không đáp ứng yêu cầu trên vẫn đi vào hoạt động khiến gia tăng áp lực đối với môi trường.

Với nguồn vốn hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị chỉ 70 tỷ đồng/khu công nghiệp, việc xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung tại các khu công nghiệp rất khó khăn. Đó là một trong những lý do được Ban Quản lý các khu công nghiệp Quảng Trị đưa ra.

Bên cạnh một số doanh nghiệp thực hiện tốt việc xử lý nước thải, vẫn còn rất nhiều đơn vị chưa quan tâm đến vấn đề này, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương. Đã có nhiều bài học đắt giá về việc buông lỏng quản lý việc xả thải công nghiệp ra môi trường và hậu quả sẽ là khôn lường, khi người ta chỉ quan tâm đến đầu tư phát triển, mà quên đi môi trường làm nên sự phát triển bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước