Hà Tĩnh thành lập tổ giám sát hoạt động xả thải tại dự án Formosa

VTV8-Chủ nhật, ngày 17/07/2016 18:49 GMT+7

Hiện trường bốc dỡ chất thải của Công ty Formosa Hà Tĩnh chôn lấp tại trang trại được cho là của ông Lê Quang Hòa. (Ảnh: Tuấn Hải/VTV24)

VTV.vn - Ngày 17/7, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã quyết định thành lập tổ kiểm tra, giám sát hoạt động xử lý môi trường và xả thải ra môi trường tại dự án Formosa trên địa bàn.

Theo đó, tổ công tác có trách nhiệm tổ chức kiểm tra, giám sát việc xả thải của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa; kiểm tra đột xuất khi có dấu hiệu bất thường; thường xuyên tổng hợp kết quả kiểm tra, giám sát và báo cáo UBND tỉnh và Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Trong một diễn biến khác, sáng 16/7, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm 10 tấn chất thải của Formosa được chôn lấp tại Công ty CP Tư vấn xây dựng quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh và khoảng 4 tấn tại bãi rác xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh. Trong khi đó, liên quan đến số rác thải phát hiện chôn lấp trái phép tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, tính đến cuối giờ chiều 16/7, công tác di dời toàn bộ số rác thải này đã hoàn thành với tổng khối lượng chất thải và đất là khoảng 300 tấn.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI