Khó phát hiện lợn bị bơm nước và thuốc an thần

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 11/08/2016 09:21 GMT+7

VTV.vn - Nếu chỉ kiểm tra bằng tay và mắt thường, các nhân viên thú ý cũng khó có thể nhận ra những con lợn đã bị bơm nước và thuốc an thần.

Như VTV News đã đưa tin trước đó, thực trạng tiêm thuốc an thần và bơm nước cho lợn đang ngày càng phổ biến tại Hậu Giang. Chỉ trong một thời gian ngắn, cơ quan chức năng Hậu Giang đã liên tục phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên, vì lợi nhuận, những đối tượng này vẫn cố tình vi phạm.

Giờ đây, thay vì tiêm thuốc an thần và bơm nước cho lợn tại các lò mổ tập trung, các thương lái thường đưa lợn xuống tàu, thuyền và đi đến một đoạn sông vắng để thực hiện hành vi này.

Được biết, từ năm 2015 đến khi bị phát hiện, hàng ngàn tấn heo "bẩn" đã bị đưa tới các lò mổ tại tỉnh Hậu Giang. Tuy nhiên, việc kiểm soát của ngành thú y tỉnh Hậu Giang vẫn còn khá lỏng lẻo. Phần lớn công việc kiểm tra chất lượng đều được tiến hành bằng tay và bằng mắt, khó phát hiện được lợn đã bị tiêm thuốc.

Hậu Giang: Bắt quả tang vụ bơm nước và thuốc an thần cho lợn Hậu Giang: Bắt quả tang vụ bơm nước và thuốc an thần cho lợn

VTV.vn- Thời gian gần đây, cơ quan chức năng Hậu Giang liên tục phát hiện, xử lý nhiều vụ vi phạm quy định về ATVSTP. Tuy nhiên, vì lợi nhuận các đối tượng này vẫn cố tình vi phạm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước