Khoảng trống quản lý lái xe nghiện ma túy

Thanh Minh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 06/04/2019 11:35 GMT+7

VTV.vn - Sở GTVT Hải Dương cho biết vẫn định kỳ tổ chức khám sức khỏe cho lái xe trên địa bàn nhưng nhiều DN không thực sự quan tâm đến sức khỏe của lái xe.

Khi có lái xe bị phát hiện sử dụng ma túy, doanh nghiệp chỉ chấm dứt hợp đồng và không chịu trách nhiệm với lái xe.

Liên tiếp các vụ TNGT nghiêm trọng đã xảy ra trong thời gian vừa qua, khiến nhiều người thiệt mạng. Một trong những nguyên nhân là lái xe sử dụng ma túy. Trong khi đó, doanh nghiệp mải kinh doanh và không hề quan tâm đến sức khỏe của lái xe.

Trong một buổi khám sức khỏe cho lái xe tại Hải Dương, tất cả các khâu từ đăng ký đến xét nghiệm đều được theo dõi, nhiều lái xe đã đánh tráo mẫu xét nghiệm hay sử dụng nhiều cách để không phải tham gia xét nghiệm.

Luật Giao thông đường bộ hiện nay chỉ cấm người sử dụng quá nồng độ cồn trong khi lái xe, còn người nghiện, người sử dụng ma túy lái xe thì chưa có quy định nào về vấn đề này.

TP.HCM: Phát hiện hàng chục tài xế dương tính với ma túy TP.HCM: Phát hiện hàng chục tài xế dương tính với ma túy TP.HCM: 1 tháng, ngăn chặn 27 tài xế container dương tính với ma túy TP.HCM: 1 tháng, ngăn chặn 27 tài xế container dương tính với ma túy Tước bằng lái hơn 100 tài xế dương tính với ma túy Tước bằng lái hơn 100 tài xế dương tính với ma túy

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước