Khởi công xây dựng cơ sở 2 của Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai

Hà Phương (Thời sự, thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 13/12/2014 15:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khởi công Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. (Ảnh: Đức Tám/TTXVN)

Sáng 13/12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tới dự Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng mới cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai tại tỉnh Hà Nam.

Đây là hai trong số các bệnh viện nằm trong Đề án đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.HCM đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, đồng thời cũng là 2 trong số các bệnh viện được đầu tư xây mới và hiện đại nhất từ trước tới nay. Dự án này được xây dựng với quy mô 1.000 giường bệnh mỗi bệnh viện, tổng mức đầu tư gần 10 nghìn tỷ đồng, dự kiến sẽ khánh thành vào tháng 12/2017.

Cơ sở 2 của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được đặt mục tiêu là bệnh viện ngoại khoa hoàn chỉnh, chữa trị các bệnh nhân nặng với các chuyên khoa sâu như: chấn thương xương, sọ, não, đầu mặt cổ, lồng ngực cột sống; phẫu thuật cấp cứu, hồi sức, điều trị tích cực, cấp cứu ngoài viện. Trong khi đó, cơ sở 2 của Bệnh viện Bạch Mai sẽ trở thành một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh, chữa trị các bệnh nặng với các chuyên khoa sâu như: tim mạch, nội khoa, ung biếu, thận tiết niệu, hô hấp…

Phát biểu tại Lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối của Trung ương, nơi được giao nhiệm vụ nhận và điều trị khám chữa bệnh cho nhân dân không chỉ ở Thủ đô Hà Nội, các tỉnh trong khu vực và còn có nhiệm vụ nhận, khám điều trị đối với những bệnh khó mà các bệnh viện ở các địa phương trong cả nước chưa có khả năng chữa trị. Đây sẽ là 2 bệnh viện có nhiều thầy thuốc, y bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm về khám chữa bệnh với nhiều chuyên khoa.

Việc khởi công xây dựng mới cơ sở 2 của hai Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai nhằm đáp ứng yêu cầu tốt hơn công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, giải quyết tình trạng quá tải ở hai bệnh viện này tại Hà Nội. Đồng thời, đó cũng là nơi thực hiện yêu cầu chuyển giao công nghệ, nơi y bác sỹ ở các bệnh viện khác tới học tập, trao đổi kinh nghiệm về khám và điều trị bệnh.

Mời quý vị và các bạn theo dõi Lễ khởi công cơ sở 2 của hai bệnh viện qua video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước