Khởi động chiến dịch "Phủ xanh Việt Nam"

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 21/09/2019 12:55 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay (21/9), chiến dịch "Phủ xanh Việt Nam" đã chính thức khởi động tại Hà Nội.

Chương trình do Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm kêu gọi cộng đồng cùng hành động thiết thực là trồng cây, phủ xanh các đô thị và tạo ra sân chơi lành mạnh cho trẻ em.

Chiến dịch "Phủ xanh Việt Nam" sẽ được diễn ra đồng loạt ở 10 tỉnh thành phố trên khắp cả nước. Dự kiến sẽ có hơn 30.000 cây xanh được trồng, tập trung ở các đô thị lớn.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ phối hợp cùng với các đơn vị cũng sẽ tặng 10 sân chơi cho các em thiếu nhi tại các khu dân cư thiếu hụt mảng xanh, mật độ dân cư cao và thiếu sân chơi chung.

Chiến dịch tập trung vào đối tượng là các gđ, nhằm gắn kết các thành viên và nhất là tạo cơ hội các em nhỏ đc vui chơi trong bầu không khí trong lành. Trồng cây, trồng trải nghiệm, hoạt động giúp các em thiếu nhi hiểu hơn về cây xanh ngay từ lứa tuổi còn rất nhỏ.

Bên cạnh trồng hàng nghìn cây xanh, chiến dịch còn kêu gọi mọi người hành động thiết thực như đi chung xe, giảm phát thải, gây quỹ Tường xây xanh - không khí sạch. Số tiền sẽ được dùng để làm những tường cây và tặng máy lọc không khí cho các trường học.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước