Thế hệ trẻ chung tay trồng 10.000 cây xanh mỗi năm

Minh Đức-Thứ hai, ngày 29/10/2018 17:41 GMT+7

VTV.vn - Trong năm 2018, 10.000 cây xanh sẽ được trồng bởi chính thế hệ trẻ Việt Nam, mang đến thông điệp ý nghĩa về việc con người sống có trách nhiệm và hài hòa với thiên nhiên.

Vào cuối tháng 10 này, Trung ương Đoàn và Dự án Nhà chống lũ đã tổ chức Ngày hội trồng cây Hạnh phúc xanh. Tại ngày hội, hai đơn vị cũng đã khởi động chương trình Hạnh phúc xanh với mục tiêu trồng ít nhất 10.000 cây xanh cho cộng đồng tại Việt Nam.

Được biết, Hạnh phúc xanh là chương trình phát triển cộng đồng, khuyến khích mọi người trồng cây, sống có trách nhiệm và hài hòa với thiên nhiên. Thông qua những hoạt động này, sự kiện mong muốn tăng tính kết nối giữa cộng đồng, giữa con người với thiên nhiên, xây dựng một cộng đồng xanh bền vững. Chương trình kêu gọi các gia đình, đoàn viên, thanh thiếu nhi, cộng đồng cùng tham gia việc trồng 10.000 cây trong năm 2018 trên khắp Việt Nam.

Thế hệ trẻ chung tay trồng 10.000 cây xanh mỗi năm - Ảnh 1.

Các đại biểu, đại diện "chiến sĩ" Biệt đội xanh ấn nút Khởi động chương trình “Hạnh phúc Xanh”

Đặc biệt, sự kiện còn thành lập Biệt đội xanh với những thành viên là các em nhỏ. Các hội viên nhí được trải nghiệm tìm tòi những lợi ích của cây xanh như cây chống xói mòn, cây cung cấp oxy, cây ngăn ngừa lũ lụt... đồng thời phát đi thông điệp "Hãy giúp chúng con trồng 10.000 cây trên khắp Việt Nam".

Thế hệ trẻ chung tay trồng 10.000 cây xanh mỗi năm - Ảnh 2.

Nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các em nhỏ cũng đã diễn ra vào ngày hội

Phát biểu tại lễ khởi động, đồng chí Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư T.Ư Đoàn cho biết: "Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI đã xác định bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những phong trào hành động cách mạng của Đoàn xuyên suốt trong nhiệm kỳ 2017 – 2022. Việc tổ chức Chương trình "Hạnh phúc Xanh" nhằm tạo sự lan tỏa trong cộng đồng về tình yêu đối với cây xanh, giá trị của cây xanh mang lại đối với cuộc sống hạnh phúc của con người, từ đó nâng cao ý thức cho ĐVTN, người dân, cộng đồng trong việc trồng và chăm sóc cây xanh, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Chương trình là một trong những nỗ lực huy động cộng đồng góp phần thực hiện mục tiêu 30 triệu cây xanh của Đoàn trong nhiệm kỳ".

Thế hệ trẻ chung tay trồng 10.000 cây xanh mỗi năm - Ảnh 3.

Nhiều gia đình đã cùng trồng hàng ngàn cây xanh tại Hà Nội

Trong ngày hội Hạnh phúc Xanh diễn ra nhiều hoạt động như: Triển lãm tranh "Mầm xanh yêu thương" do họa sĩ Bình Nhi cùng tập thể học viên lớp học vẽ Sắc Xuân dành tặng Hạnh phúc xanh để gây quỹ. Ra mắt khởi động chương trình Hạnh phúc xanh và Kết nạp các "chiến sĩ" Biệt đội xanh dành cho các bạn nhỏ; biểu diễn nhạc kịch "Cuộc phiêu lưu của hạt mầm" do tập thể nghệ sĩ và học viên trường nghệ thuật Sol Art và dàn nhạc nhí Mais Philharmonic trình diễn; Giải chạy "Run for Trees" 2018…

Ngay sau Lễ khởi động Chương trình, các nghệ sỹ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các gia đình đã tham gia trồng và tặng hàng cây "Hạnh phúc Xanh" với 1.240 cây tại huyện Ứng Hòa (Hà Nội). Mỗi gia đình, cá nhân đóng góp cây xanh có thể gắn bảng tên của mình và trở lại thăm quan, cùng vun đắp tình yêu thiên nhiên và đóng góp bóng mát cho cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước