Không hạ thấp tiêu chí nông thôn mới

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 14/09/2016 05:00 GMT+7

Xây dựng đường giao thông nông thôn ở xã Mỹ Phước, huyện Hòn Đất. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 13/9, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã họp, cho ý kiến về Bộ tiêu chí nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020.

Bộ tiêu chí nông thôn mới có ý nghĩa rất quan trọng tới thành, bại của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phải tập trung công sức hoàn thiện Bộ tiêu chí này cho phù hợp với từng vùng, miền nhưng không được hạ thấp tiêu chuẩn. Đây là khẳng định của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tại cuộc họp về góp ý sửa tiêu chí nông thôn mới cấp xã.

Theo Phó Thủ tướng, 5 mục tiêu chính để xây dựng nông thôn mới là: đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được nâng cao nhanh; phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy hoạch có hệ thống hạ tầng đồng bộ và đáp ứng yêu cầu lâu dài; môi trường xanh, sạch, đẹp; bảo tồn phát huy được bản sắc văn hóa các vùng miền. Trên tinh thần đó, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới vẫn bao gồm 19 tiêu chí nhưng mang tính chất là "tiêu chí khung" để thống nhất thực hiện trong toàn quốc. Không để các địa phương phản ứng vì những cách hiểu khác nhau khi thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước