TT-Huế: Phát hiện 259 công trình nông thôn mới cấp xã có vi phạm

Anh Phương, Anh Tú (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 16:18 GMT+7

VTV.vn - Đó là một trong những con số khẳng định vai trò, hiệu quả từ mô hình giám sát cộng đồng trong đầu tư xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế 5 năm qua.

Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tích cực đẩy mạnh hoạt động giám sát đầu tư cộng đồng và đem lại những hiệu quả rõ rệt. Qua đó, 259 công trình trong tổng số gần 1.300 dự án xây dựng nông thôn mới cấp xã bị phát hiện các lỗi vi phạm. 263 vụ việc đã có giải pháp khắc phục.

Tuy nhiên, mức hỗ trợ kinh phí từ 2 triệu đồng/năm là quá ít cho công tác giám sát. Bên cạnh đó, chất lượng các thành viên trong Ban giám sát cũng chưa được đồng đều, thiếu các lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức và kỹ năng giám sát.

Đến thời điểm này, nhiều địa phương đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, đạt chuẩn nông thôn mới. Nhưng đích đến cuối cùng không chỉ dừng lại ở con số mà là một chặng đường dài và quan trọng nhất là làm như thế nào để gìn giữ và phát huy những thành quả đạt được, trong đó vai trò giám sát đầu tư cộng đồng là vô cùng quan trọng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước