Không khí ngày hội bầu cử từ đồng bằng đến miền núi phía Bắc

Dương Hương - Quang Đông (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 22/05/2016 07:02 GMT+7

VTV.vn - Những hoạt động đầy âm thanh, sắc màu đã khiến làng quê thật sôi nổi, vui tươi trong ngày bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp.

Ở vùng đồng bằng, người dân có nhiều điệu kiển tổ chức các hoạt động đa dạng như treo cờ, giăng biểu ngữ và giao lưu văn nghệ, thể thao giữa các đoàn thể, giữa các làng để truyên truyền cho ngày bầu cử.

Trong khi đó, với bà con ở vùng Tây Bắc, để đến với điểm bầu cử là không hề dễ dàng bởi địa hình đồi núi và nhiều người cũng chưa thực sự hiểu hết được tầm quan trọng của mỗi lá phiếu đi bầu. Vì thế, công tác bầu cử ở khu vực này cũng có nhiều nét đặc trưng.

Sau 10 năm tái định cư thủy điện Sơn La tại xã Mường Bú của huyện Mường La, đây là lần thứ hai, 53 hộ dân ở bản Phiêng Bủng 2 được sống trong không khi ngày hội bầu cử. Nhà nào cũng treo cờ Tổ quốc và không quên nhắc nhau những việc cần thiết nhất trước ngày bầu cử.

So với gần 2 tháng trước, danh sách cử tri ở Sơn La tăng thêm 11.000 người. Cả tỉnh có 1.951 khu vực bỏ phiếu, một số khu vực đi lại khó khăn nhưng Sơn La đã chủ động cho mọi tình huống nên không nơi nào phải bầu cử sớm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước