Không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc, hậu quả khôn lường

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/10/2019 18:20 GMT+7

VTV.vn - Mặc dù đã có quy định nhưng không phải đơn vị nào thuộc diện bắt buộc cũng có thể tham gia loại hình bảo hiểm cháy nổ.

Dù được nhắc nhở nhiều lần nhưng không ít chủ nhà nghỉ vẫn tỏ ra rất thờ ơ và không mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Không những vậy, một số trường Đại học với rất nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng và hàng nghìn sinh viên theo học cũng thuộc diện phải tham gia bảo hiểm cháy nổ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhà trường cũng mới chỉ mua được bảo hiểm cho một số hạng mục quan trọng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ.

Còn tại những khu chợ truyền thống, Ban Quản lý chợ dù muốn cũng không thể mua được bảo hiểm cháy nổ vì chợ bày bán nhiều mặt hàng dễ cháy và hạ tầng phòng cháy không đáp ứng được điều kiện của các công ty bảo hiểm.

Đại diện một công ty bảo hiểm xác nhận, quy đinh đã có nhưng bất cập ở chỗ, không phải đơn vị nào thuộc diện bắt buộc cũng có thể tham gia loại hình bảo hiểm này. Về phía lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ lại cho rằng, vấn đề này cũng có phần trách nhiệm của các công ty kinh doanh bảo hiểm.

Vụ cháy lớn vừa xảy ra tại Trung tâm Điện máy Hoàng Gia trên đường Lê Hồng Phong, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng khiến 4 tầng nhà và toàn bộ thiệt bị điện tử, điện gia dụng bên trong bị lửa thiêu rụi, thiệt hại lên tới nhiều tỷ đồng. 

Theo các cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an thành phố Hải Phòng, chủ doanh nghiệp sở hữu Trung tâm điện máy này không tham gia bảo hiểm cháy nổ bắt buộc. Đây có thể coi là bài học đắt giá đối với các đơn vị không nghiêm chỉnh chấp hành Luật PCCC. 

Từ vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Giật mình những 'quả bom nổ chậm' giữa khu dân cư Từ vụ cháy nhà máy Rạng Đông: Giật mình những "quả bom nổ chậm" giữa khu dân cư

VTV.vn - Vụ cháy nhà máy của Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn đến từ dư luận cả nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước