Không phải lần đầu tiên các"hiệp sỹ đường phố" bị tấn công: Họ nghĩ gì sau mất mát, đau thương?

VTV9-Thứ ba, ngày 15/05/2018 09:22 GMT+7

VTV.vn - Hơn lúc nào hết, các "hiệp sỹ đường phố" cần phải được hỗ trợ từ phía lực lượng chức năng để không bị đẩy vào những trường hợp hiểm nguy, thương tâm.

Đêm 13/5 và cả ngày 14/5 là quãng thời gian quá dài đối với những người đã nhiều năm thầm lặng góp phần vào việc gìn giữ trật tự, bình yên của TP.HCM. Năm "hiệp sỹ" đã bị đâm khi truy bắt cướp, hai người đã mất. Sự việc đau lòng xảy ra vào tối 13/5 không phải là lần đầu tiên những "hiệp sỹ đường phố" bị tấn công. Có thể thấy, số lượng các vụ tấn công vào các "hiệp sỹ" đường phố đang ngày càng nhiều và trở nên phức tạp, nguy hiểm khó lường.

Quy chế, giải pháp hỗ trợ cho các "hiệp sỹ" là gì, câu hỏi này vẫn cần thời gian để được giải đáp. Với cam kết của lãnh đạo TP.HCM, dư luận đang rất hy vọng sẽ tạo ra một tiền lệ, hay ít nhất là một lối đi khác chính danh hơn cho những hoạt động của các nhóm "hiệp sỹ đường phố".

Trước đó, như VTVNews đã đưa tin, tối 13/5, nhóm hiệp sĩ Tân Bình (TPHCM) gồm 7 người do ông Trần Văn Hoàng (52 tuổi), làm trưởng nhóm tiến hành tuần tra bắt cướp.

Khi cả nhóm đi đến đường Cách Mạng Tháng Tám (phường 10, quận 3) thì phát hiện 2 thanh niên đi xe máy hiệu Exiter có biểu hiện trộm chiếc xe SH của người dân để trước cửa hàng thời trang.

Nhóm hiệp sĩ lao vào khống chế thì bị các đối tượng rút dao chống trả, đâm và chém liên tiếp vào khiến anh Nguyễn Hoàng Nam (29 tuổi, ngụ quận Gò Vấp, TPHCM) và anh Nguyễn Văn Thôi (42 tuổi, ngụ tỉnh Bình Định, tạm trú quận Tân Bình, TPHCM) tử vong.

Ngoài ra, 3 hiệp sĩ khác trong nhóm cũng bị thương gồm: ông Trần Văn Hoàng, Nguyễn Đức Huy (24 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi); hiện cả 3 người đang được cấp cứu tại Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện nhân dân 115.

3 'hiệp sỹ đường phố' đã qua cơn nguy kịch 3 "hiệp sỹ đường phố" đã qua cơn nguy kịch Công an TP.HCM triệu tập nghi can trong vụ đâm 2 'hiệp sỹ' tử vong Công an TP.HCM triệu tập nghi can trong vụ đâm 2 "hiệp sỹ" tử vong Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ sát hại nhóm 'hiệp sĩ' tại Thành phố Hồ Chí Minh Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo làm rõ vụ sát hại nhóm "hiệp sĩ" tại Thành phố Hồ Chí Minh

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước