Khu sửa chữa tàu thuyền Phú Yên đối diện nguy cơ xóa sổ

Tấn Quýnh (VTV8)-Thứ hai, ngày 27/06/2016 10:10 GMT+7

VTV.vn - Nhiều ngư dân lo ngại khu sửa chữa tàu thuyền Đông Tác, nơi sửa chữa tàu thuyền lớn nhất tỉnh Phú Yên đang dần bị xóa sổ bởi triều cường.

Cứ sau một đợt triều cường, khu sửa chữa tàu thuyền Đông Tác lại càng co cụm. Hiện ngư dân chỉ có thể sửa chữa cùng lúc trên dưới 10 tàu cá. Trong khi đó, trước đây, có thể tiếp nhận đến cả 100 tàu.

Tiếp tục sửa chữa tàu cá ở đây thì dễ gặp rủi ro nhưng nếu chuyển tàu cá đi nơi khác, ngư dân lại phát sinh thêm chi phí. Theo tính toán của ngư dân, những tàu cá nếu sửa chữa ngay tại chỗ sẽ giảm được một nửa chi phí, hơn nữa ngư dân không mất nhiều ngày công. Chính vì vậy, ở hai làng cá thuộc phường Phú Đông và phường 6 thành phố Tuy Hòa, nơi có khoảng 500 tàu khai thác xa bờ, ngư dân vẫn mong mỏi làm sao khu sửa chữa tàu thuyền Đông Tác tránh được những bất ổn do thiên tai.

Hỗ trợ ngư dân trong phát triển nghề cá ở những vùng thường hứng chịu thiên tai, rõ ràng không thể không tính đến việc đảm bảo cho ngư dân có được nơi sửa chữa tàu thuận tiện và ít tốn kém nhất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước