Khuất tất trong việc xử lý trục lợi bảo hiểm y tế

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 23/04/2019 11:02 GMT+7

VTV.vn - Lần nào cũng vậy, UBND tỉnh Nghệ An đều đưa ra ý kiến xử lý nghiêm vụ việc sai phạm ở Bệnh viện Phục hồi chức năng nhưng thời gian nào xong thì vẫn đang bỏ ngỏ.

Lập khống hồ sơ để trục lợi bảo hiểm y tế, những sai phạm nhiều lần được các cơ quan chức năng ở Nghệ An chỉ ra ở Bệnh viện phục hồi chức năng. Các Bản tin Thời sự cũng đã nhiều lần phản ánh. Trong khi vẫn chưa đưa ra được hình thức xử lý đối với các cá nhân, tổ chức sai phạm thì tại bệnh viện này lại tiếp tục có những sai phạm khác. Vẫn là lập khống hồ sơ nhưng lần này lại là hồ sơ khống chi sai chế độ cho bệnh nhân.

Quên, sót, đó là cách lý giải của nhân viên Bệnh viện Phục hồi chức năng ở Nghệ An khi được hỏi về tình trạng lập khống hồ sơ cho bệnh nhân hưởng sai chế độ từ Nội B sang Nội A với chế độ cao hơn. Điều đáng nói những bệnh nhân này đều là người nhà của Giám đốc bệnh viện. Có bệnh nhân nằm viện gần cả năm trời.

Đây chỉ là một trong những sai phạm đã diễn ra ở bệnh viện này. Trước đây, bằng cách làm giả hồ sơ bệnh nhân, cơ quan công an đã chỉ ra bệnh viện vẽ khống ra nhiều xét nghiệm, thủ thuật. 3 đoàn thanh kiểm tra của BHXH Việt Nam, UBND tỉnh và BHXH tỉnh Nghệ An cũng đã từng phát hiện những sai phạm tại bệnh viện này. Đề nghị xử lý kỷ luật cũng đã được đưa ra. Tuy nhiên đến nay tất cả vẫn chỉ là lời hứa.

Lần nào cũng vậy, UBND tỉnh Nghệ An đều đưa ra ý kiến là xử lý nghiêm vụ việc sai phạm ở Bệnh viện Phục hồi chức năng. Sau nhiều cuộc họp, lần này các Sở, ngành một lần nữa đã thống nhất ý kiến, tuy nhiên thời gian nào xong thì vẫn đang bỏ ngỏ.

Ngoài những sai phạm trên, cơ quan bảo hiểm đã từng phát hiện gần 300 lượt bệnh nhân đi an dưỡng ở bệnh viện, chứ không phải chữa bệnh rồi lập hồ sơ khám chữa bệnh để đề nghị thanh toán tiền bảo hiểm y tế. Với cách xử lý sai phạm của Nghệ An, liệu tình trạng này có được khắc phục?

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước