Khuyến khích thu hút các doanh nghiệp công nghệ cao

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/07/2019 19:33 GMT+7

VTV.vn - Sáng nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn viễn thông Trung Hưng Lý Tự Học và lãnh đạo Tập đoàn công nghệ Datatang.

Tại các cuộc tiếp, Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao kết quả hợp tác giữa các tập đoàn công nghệ viễn thông Trung Quốc với các tập đoàn, doanh nghiệp của Việt Nam, đề nghị các bên tiếp tục thúc đẩy hoạt động hợp tác mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt trong bối cảnh của Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, thị trường thông tin viễn thông Việt Nam có độ bao phủ lớn và người dân có điều kiện tiếp cận các thiết bị thông minh. Tuy nhiên, Chủ tịch Quốc hội lưu ý, Việt Nam đã ban hành Luật An toàn thông tin, Luật An ninh mạng, vì vậy các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông phải tuân thủ pháp luật, bảo đảm an toàn thông tin, bảo vệ dữ liệu khách hàng. 

Chủ tịch Quốc hội cũng cho rằng, trong xu thế chung, Việt Nam và các nước cùng quan tâm tới công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, thu thập dữ liệu lớn giúp nâng cao năng lực quản trị. Với định hướng xây dựng Quốc hội điện tử, Quốc hội Việt Nam cũng đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ thông tin trong hoạt động, bước đầu mang lại hiệu quả rất lớn. Chủ tịch Quốc hội cho biết trong quá trình hội nhập, Việt Nam đã xây dựng hành lang pháp lý với tính tương thích ngày càng cao với luật pháp quốc tế, và sẽ tiếp tục nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật hơn nữa, giúp các doanh nghiệp, nhà đầu tư yên tâm hoạt động tại Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!


TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước