Kiểm soát chặt chẽ chất lượng thủy sản vào Hoa Kỳ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/03/2016 16:52 GMT+7

VTV.vn - Từ ngày 15/4/2016, Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS), Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ kiểm tra các lô hàng cá tra, basa được phép nhập vào Hoa Kỳ.

Trước đó, trong số các doanh nghiệp nước ngoài được phép chế biến xuất khẩu cá và sản phẩm cá họ Siluriformes vào Hoa Kỳ do Cơ quan kiểm tra và an toàn thực phẩm (FSIS) công bố, chỉ có 23 cơ sở của Việt Nam. Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản đã có công văn xem xét, công nhận 22 cơ sở còn lại; đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp này cần bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ xét duyệt.

Đối với 23 doanh nghiệp có tên trong danh sách được phép xuất khẩu cá tra, cá basa sang Hoa Kỳ, Cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản yêu cầu doanh nghiệp chủ động rà soát hệ thống tự kiểm soát chất lượng, an toàn thực phẩm, đảm bảo sản phẩm cá tra chế biến xuất khẩu vào Hoa Kỳ đáp ứng các quy định của thị trường này về hóa chất kháng sinh, kim loại nặng, thuốc trừ sâu, vi sinh vật… và các quy định về ghi nhãn, thông tin về nước xuất xứ, tên và mã số cơ sở sản xuất.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước