Kiểm toán chủ động trong phòng chống tham nhũng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 18/07/2019 19:52 GMT+7

Quang cảnh buổi làm việc.

VTV.vn - Sáng 18/7, đồng chí Trần Quốc Vượng, Thường trực Ban Bí thư đã làm việc với Kiểm toán Nhà nước về kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 12 của ngành Kiểm toán.

Trong 3 năm qua, ngành Kiểm toán đã đạt những kết quả tích cực trong nhiệm vụ phòng chống tham nhũng, kiện toàn tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ. Riêng trong năm 2018, Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý tài chính trên 92.000 tỷ đồng, tăng thu, giảm chi Ngân sách Nhà nước hơn 46.000 tỷ đồng. Công tác kiểm toán đã phát hiện những tồn tại, hạn chế trong việc quản lý thuế, hiệu quả sử dụng vốn ODA, các dự án BOT, BT.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Quốc Vượng đánh giá cao những kết quả toàn diện ngành Kiểm toán đã đạt được. Đồng tình với những phương hướng ngành đặt ra, đồng chí Trần Quốc Vượng đề nghị ngành kiểm toán phải luôn bám sát Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước để tiếp tục có phương thức hoạt động hiệu quả, kịp thời cung cấp thông tin hữu ích cho điều hành kinh tế xã hội, góp phần xây dựng ý thức pháp luật trong thu chi tài chính và quản lý tài sản công; chủ động hơn nữa trong công tác phòng chống tham nhũng lãng phí, tập trung vào các lĩnh vực có nguy cơ tiềm tàng như đất đai, các dự án đầu tư xây dựng, công trình lớn, cổ phần hóa.

Đồng chí Trần Quốc Vượng đặc biệt nhấn mạnh Kiểm toán Nhà nước cần tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, trong sạch, vững mạnh, tinh thông nghiệp vụ làm tiền đề xây dựng Kiểm toán Nhà nước thành cơ quan có uy tín, trách nhiệm, đáp ứng tốt hơn cho sự phát triển của đất nước.

Chống tham nhũng ngay trong cơ quan phòng chống tham nhũng Chống tham nhũng ngay trong cơ quan phòng chống tham nhũng

VTV.vn - Giám sát và minh bạch chính là cơ chế cần và đủ để phòng ngừa tham nhũng trong chính cơ quan phòng chống tham nhũng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước