Việc kiểm tra bếp ăn này nhằm nâng cao chất lượng bữa ăn, đảm bảo an toàn cho trẻ.
Tại các trường mầm non, cơ sở giáo dục mầm non, đoàn đã kiểm tra khu vực bếp nấu, khu vực nhà ăn, hệ thống cung cấp nước, xử lý rác thải, dụng cụ chế biến thực phẩm, vệ sinh khu vực trong và ngoài bếp… Ngoài ra, đoàn cũng kiểm tra thủ tục hồ sơ bán trú gồm: các loại hợp đồng mua bán thực phẩm, giấy chứng nhận VSATTP, sổ theo dõi trẻ ăn bán trú hàng ngày, thực đơn cho trẻ mầm non có đảm bảo sự đa dạng, theo mùa, theo tuần và tỷ lệ cân đối giữa các chất sinh năng lượng theo Thông tư số 28 của Bộ GD&ĐT.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!