Trong đó, đặc biệt chú trọng tới những mặt hàng được tiêu thụ nhiều trong dịp Tết. Đại diện Bộ Y tế cho biết thời tiết miền Bắc mưa phùn, ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, nên các loại thực phẩm rất dễ mốc và gây ngộ độc. Còn ở miền Nam, trời nắng nóng cũng khiến các sản phẩm có nhiều đạm, như: thịt, cá, cua, tôm... rất dễ ôi thiu.
Trong khi đó, gần Tết, mức tiêu thụ đồ ăn thức uống của người dân thường tăng gấp 10 lần ngày bình thường. Nhiều loại thực phẩm cũng dễ bị làm giả, làm nhái.
Các đoàn công tác sẽ trực tiếp đi thanh tra các cơ sở, nếu phát hiện sai phạm sẽ thông báo công khai để người dân biết và lựa chọn.
Trước đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng cần tăng cường thanh tra, kiểm tra thực phẩm tại các tỉnh, thành phố trọng điểm, nhất là ở cửa khẩu.
Nguồn cung thực phẩm Tết dồi dào, ổn định VTV.vn - Theo Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương, các mặt hàng thực phẩm hiện có nguồn cung dồi dào nên có thể đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường trong dịp Tết Nguyên đán.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!