Kiểm tra quy trình xả lũ của thủy điện Hố Hô

Liên Liên (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 17/10/2016 21:39 GMT+7

Ông Đỗ Đức Quân, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng (thứ 2 từ trái sang phải) đang làm việc với Nhà máy thủy điện Hố Hô. (Ảnh: dantri.com.vn)

VTV.vn - Ngày 17/10, đoàn công tác của Bộ Công thương đã kiểm tra công tác vận hành xả lũ, phòng chống lụt bão của Nhà máy Thủy điện Hố Hô.

Ngoài thời tiết mưa lớn liên tục, việc xả lũ với lưu lượng lớn mà không phối hợp kịp thời với chính quyền địa phương của Nhà máy Thủy điện Hố Hô được cho là nguyên nhân khiến người dân vùng hạ du thuộc Huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) bị ảnh hưởng nặng nề. Để làm rõ sự việc này, hôm nay đoàn công tác của Bộ công thương đã kiểm tra công tác vận hành xả lũ, phòng chống lụt bão của Nhà máy Thủy điện Hố Hô.

Một trong những nội dung quan trọng của đoàn kiểm tra là làm rõ công tác phối hợp của Nhà máy thủy điện với chính quyền địa phương trước khi vận hành xả lũ bởi Chủ tịch huyện Hương Khê cho rằng: huyện hoàn toàn bị động dẫn tới người dân không kịp trở tay khi lũ đến.

Để chứng minh việc xả lũ của Thủy điện Hố Hô đúng quy trình, đại diện Công ty cổ phần đầu tư và phát triển điện miền Bắc 1 cũng đã trình ra các văn bản gửi huyện, tuy nhiên nếu đối chiếu với phương án phòng chống lũ, lụt vùng hạ du thủy điện Hố Hô đã được phê duyệt thì văn bản này không thể hiện thời gian, lưu lượng và tần suất xả lũ. Đây chỉ là văn bản thông báo điều tiết nước.

Dự kiến vào ngày mai (18/10), lãnh đạo Bộ Công thương sẽ trực tiếp làm việc với địa phương và lãnh đạo Nhà máy để có những kết luận sơ bộ về trách nhiệm của các bên trong vụ xả lũ này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước